Mua Poodle thuần chủng khó hay dễ ?

0
6

Từ xưa tới nay chó luôn là loài động vật được con người yêu mến bởi nó là loài động vật có ích trong việc bảo vệ nhà cửa, ngoài ra chó cũng có thể trở thành  vật cưng của gia chủ nếu nó sở hữu vẻ ngoài xinh xắn. Nói về độ xinh xắn, đáng yêu chúng ta không thể nhắc đến loài chó Poodle – loài chó đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. 

 

Sơ lược về giống chó poodle thuần chủng

Giống chó Poodle có vẻ ngoài đáng yêu khó cưỡng vì vậy mà những em Poodle này luôn được sống trong môi trường dễ chịu, thoải mái được chủ cưng nựng và chiều chuộng như con của mình. Ít  ai biết rằng tổ tiên của những em Poodle nuôi trong nhà này là giống chó tuy nhỏ nhưng cực kì hung dữ, được sinh ra ở những vùng đầm lầy hoang dã của nước Đức, Pháp và được huấn luyện để lội nước, tha mồi (thường là vịt trời) cho thợ săn. Vì vậy giống cho poodle này còn được gọi với tên gọi khác là chó săn vịt.

Với những kích thước khác nhau nên chó poodle cũng có những cái tên khác nhau như Toy (siêu nhỏ), Miniature (nhỏ), Standart (lớn). Nhưng loài chó poodle thuần chủng nhất không bị lai tạp với các giống chó khác có tên gọi là Standart Poodle. Khuôn mặt có phần dài hơn và không phổ biến bằng các giống chó Toy hay Miniature nhưng Standart vẫn được cộng đồng những người yêu chó săn đón. Kích thước chuẩn của một chú chó poodle thuần chủng  trưởng thành có chiều cao khoảng 45-60 cm và cân nặng khoảng 20-25 kg. Nếu bạn đã từng nuôi một chú chó cỏ Việt Nam thì cũng có thể ước chừng được chiều cao và cân nặng của Standart cũng như vậy. Standart poodle có một bộ sưu tập màu lông khá phong phú bao gồm: đen, trắng, xám, kem,nâu, nâu đỏ, vàng mơ, bạc và bạc beige (kiểu hơi ngả màu da người).Ngoài ra trong quá trình phối giống, con người đã cho ra đời thêm một số màu lông của Poodle trông khá đẹp mắt như màu bỏ sữa (đen và trắng hoặc nâu và trắng), màu cà phê, màu sô cô la, xám xanh,…  

Giá của chó poodle thuần chủng trên thị trường hiện nay

Thị trường chó cảnh hiện nay rất đa dạng và phong phú về chủng loại  nên giá chó poodle thuần chủng cũng thất thường không kém. Đặc biệt là thị trường Việt Nam, số lượng chó poodle Standart không nhiều nên giá thành của chúng không rẻ như các loại Toy poodle hay Miniature poodle,… vậy nên giá thành của Standart poodle dao động trong khoảng trên dưới 1000$ (tương đương 23 triệu đồng) mỗi em. Tuy nhiên, đó chỉ là giá của những trang trại và hội mua bán chó mèo hiện nay. Để biết được chính xác giá của một chú Standart còn phụ thuộc vào xuất xứ, tuổi đời, kích thước, có thuần chủng hay không,màu lông, danh tiếng,… Hầu hết các loại chó poodle thuần chủng được bán trên thị trường hiện nay còn khá nhỏ nên người mua cần tìm hiểu rõ  hình dáng, màu lông, tính cách của poodle thuần chủng hoặc hỏi người bán thật rõ để có thể mua poodle thuần chủng.

Để được tư vấn, cũng như tìm hiểu những thông tin bổ ích nhất về giá chó poodle thuần chủng, các bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0963 055 592. Ngoài ra, nếu bạn ở Hà Nội thì hãy dành ra chút ít thời gian để đến tham quan trực tiếp một trong những trại chó poodle hàng đầu hiện nay của chúng tôi, tại địa chỉ: Số nhà 382 Ngọc Lâm-Quận Long Biên– Hà Nội

Mua Poodle thuần chủng khó hay dễ ?
5 (100%) 1 vote
SHARE THIS POST