Kinh nghiệm nuôi chó Poodle bị bệnh

0
9

Bạn đang cần tìm nội dung chia sẻ về các vấn đề gặp phải với loại chó này và cách phòng chống bệnh hiểu quả nhất

Nuôi chó Poodle đang là xu hướng rất được lòng các tín đồ vật nuôi trên khắp địa bàn toàn quốc. Tuy nhiên khi nuôi chúng bạn cần tìm hiểu kỹ hơn các sinh sống, sinh hoạt của loài vật này, đặc biệt trong thời gian chó bị bệnh. Trong bài viết hôm nay, Love Poodle sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm nuôi chó Poodle bị bệnh, các bạn tham khảo và áp dụng cho chú chó nhà mình nếu tình trạng sức khỏe của chúng không ổn nhé!

Chó Poodle hay bị cảm lạnh

Chó Poodle thường hay bị cảm lạnh và hay bị ho là do khả năng chống chịu rét kém, nặng hơn có thể sẽ bị các triệu chứng như viêm phổi, viêm phế quản. Để phòng bệnh cho chúng, ta cần giữ ấm cho cơ thể bằng cách cho chúng mặc áo. Bên cạnh đó khi phát hiện ra chó bị bệnh còn nhẹ nên cho chúng uống thuốc bổ phế hoặc gừng để giữ ấm cơ thể.

Cho chó đến các cơ sở thú y để tiêm thuốc phòng bệnh, tẩy giun sán, tiêm chủng các loại vacxin ngăn ngừa các loại bệnh thường gặp đầy đủ. Khi chó có các hiện tượng như nôn mửa, bỏ ăn, mệt mỏi, cần đưa đến các cở thú y để điều trị bệnh ngay.

>>>XEM THÊM: CÁCH CHỮA BÊNH ĐƯỜNG RUỘT Ở CHÓ

Chó Poodle có thể chất yếu kém, dễ bị bệnh, nên chúng ta cần tích lũy dần kinh nghiệm nuôi chó Poodle để chúng không mắc phải các bệnh về đường hô hấp, các vấn đề về lông, bệnh ngoài da, các bệnh xương khớp, đường ruột …

Các vấn đề thường gặp ở chó Poodle

  • Chó Poodle thường bị nấm vẩy gầu, chính từ bộ lông xinh đẹp nếu bạn không vệ sinh cho lông sạch và khô thì rất dễ mắc phải bệnh nấm vẩy gầu. Điều các bạn cần làm là giữ cho bộ lông khô và sạch, cách tốt nhất bạn có thể cho chúng tắm nắng vào buổi sáng và buổi chiều tối. Vào những ngày trời nồm, độ ẩm trong lông cao, bạn có thể dùng máy sấy để ở chế độ nhiệt thấp sấy khô lông cho chúng.

>>>XEM THÊM: CÁCH CHỮA BỆNH NGOÀI DA CHO CHÓ POODLE

  • Chó Poodle thường bị ho, do chó có khả năng chịu lạnh kém, chúng thường mắc phải bệnh ho, hay còn gọi là ho cũi chó. Khi phát hiện ra bệnh cần cho chó uống thuốc bổ phế hay siro gừng là khỏi.
  • Tẩy giun cho chó theo định kỳ sẽ giúp chó khỏe mạnh và lớn nhanh.
  • Trong quá trình nuôi chó Poodle thường gặp phải tình trạng chó biếng ăn; mặc dù chúng hoàn toàn khỏe mạnh. Trong trường hợp này bạn cần tham khảo bài viết về tại sao chó biếng ăn để có cách khắc phục.
  • Việc tiêm phòng cho chó là rất cần thiết, tiêm phòng sẽ giúp chó phòng ngừa và hạn chế tối đa các loại bệnh nguy hiểm ở chó như bệnh care hay bệnh Pravovirus… Mỗi năm nên tiêm nhắc lại một lần, bạn có thể tự tiêm, hay đem đến các cơ sở thú y sẽ an toàn hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm khi nuôi chó Poodle bị bệnh mà chúng tôi đã tổng hợp lại, hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn đọc biết thêm thông tin và có các phương pháp phòng ngừa cho chú chó Poodle yêu của mình luôn được khỏe mạnh.

Mua chó Poodle ở đâu?

Hiện nay, Trại chó Love Poodle hiện tại đang nuôi dưỡng; sinh sản và chăm sóc các dòng chó Toy Poodle và Tiny Poodle. Các chú cún được sinh ra khỏe mạnh, tiêm phòng đầy đủ.

>>>XEM THÊM: CAM KẾT KHI MUA CHÓ POODLE

Mọi quý khách cho nhu cầu mua chó Poodle thì vui lòng gọi vào số Hotline: 0963 055 592 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

*THAM KHẢO: BẢNG GIÁ CHÓ POODLE TẠI LOVE POODLE

Kinh nghiệm nuôi chó Poodle bị bệnh
5 (100%) 1 vote
SHARE THIS POST