Được mất khi nuôi chó poodle trong nhà

0
4

Dòng chó cảnh đã và đang chứng tỏ sức hút của mình trên thị trường “thú cưng” hiện nay. Mặc dù hiện tại, có rất nhiều dòng thú cảnh khác nhau nhưng chó poodle vẫn luôn giữ vững được vị trí số 1 của mình. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách chăm sóc poodle hiệu quả trong bài viết này.

Ưu điểm của việc nuôi chó poodle trong nhà

Như các bạn đã biết, những chú chó lông xù nhỏ nhắn và dễ thương hiện đang được rất nhiều bạn trẻ chọn nuôi. Chính bộ lông xù tự nhiên ” quyến rũ”, cũng như “ngoại hình” nhỏ nhắn đã giúp những chú chó này chinh phục rất nhiều chủ nhân khó tính của nó. Việc nuôi poodle trong nhà nói riêng, nuôi chó cảnh nói chung trong nhà luôn có những ưu điểm nhất định của chúng. Dưới đây là một số ưu điểm khi nuôi loại chó này trong nhà:

Poodle là một trong những giống chó thông minh nhất trên thế giới hiện nay. Do vậy, việc nuôi chúng trong nhà sẽ hỗ trợ và giúp ích rất nhiều cho bạn. Thay vì mất thời gian huấn luyện chúng như những loại chó khác, việc huấn luyện poodle sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu như huấn luyện những chú chó cảnh thông thường bạn sẽ mất từ 2-3 tháng, thì việc huấn luyện poodle sẽ chỉ mất 2-3 tuần. Chủ nuôi sẽ dễ dàng trong việc huấn luyện chú chó của mình đi vệ sinh, sinh hoạt đúng quy luật. Nhờ vậy, bạn sẽ không cần tốn thời gian để dọn dẹp cho ” bãi chiến trường ” của chúng.

Những gia đình nuôi chó poodle trong nhà đa số thường là những gia đình có trẻ nhỏ. Bởi lẽ, những em nhỏ rất hiếu động và yêu thích vui chơi cùng động vật. Thêm nữa, những chú chó poodle thường đặc biệt quấn chủ nên đã tạo thêm sự gắn bó chặt chẽ giữa người và vật. Nhờ vậy, những “em” poodle này được coi như một người “bạn” tri kỷ, gắn bó với tuổi thơ của các em nhỏ.

Nhược điểm khi nuôi chó poodle trong nhà

Mặc dù những chú chó poodle rất “dễ thương”, nhưng việc nuôi chúng trong nhà cũng có những hạn chế nhất định. Một trong những hạn chế của việc nuôi poodle trong nhà nằm ở việc chế độ sinh hoạt của gia đình bạn sẽ bị xáo trộn. Hãy thử nghĩ xem, cuộc sống trong gia đình bạn đang diễn ra theo những quy luật cố định và vô cùng ổn định. Một ngày đẹp trời xuất hiện thêm một thành viên, đó chính là chú chó lông xù ” nhỏ xinh”. Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi của gia đình bạn chắc chắn sẽ thay đổi để phù hợp với sự xuất hiện của thành viên mới này. Điều này ít nhiều sẽ tạo ra khó khăn trong việc thích nghi với giờ giấc sinh hoạt bị thay đổi của nhiều bạn trẻ.

Đối với những chú chó poodle nhỏ tuổi, dù đã được huấn luyện nhưng ít nhiều vẫn không thề tránh được tình trạng chúng đi vệ sinh, sinh hoạt không đúng chỗ. Do vậy, sẽ gây nên một số vấn đề khó chịu về vệ sinh trong căn nhà của bạn. Đối với những chủ nhân kỹ tính, họ sẽ cực kỳ khó chịu với điều này. Do vậy, nếu bạn muốn nuôi chó poodle thì hãy tìm hiểu để có biện pháp huấn luyện tốt nhất đối với chúng.

Để được tư vấn, cũng như tìm hiểu những thông tin bổ ích nhất về cách chăm sóc và giá chó poodle chuẩn nhất, các bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0963 055 592. Ngoài ra, nếu bạn ở Hà Nội thì hãy dành ra chút ít thời gian để đến tham quan trực tiếp một trong những trại chó poodle hàng đầu hiện nay của chúng tôi, tại địa chỉ: Số nhà 382 Ngọc Lâm-Quận Long Biên– Hà Nội.

 

Được mất khi nuôi chó poodle trong nhà
5 (100%) 1 vote
SHARE THIS POST