Chó poodle có mấy loại

0
15

Cho Poodle là một trong những giống chó sở hữu trong mình rất nhiều những ưu điểm vượt trội trong tính cách. Đầu tiên phải nói đến chính là trí thông minh siêu việt của chúng, những chú chó này còn được đánh giá là một trong những loài chó cực kỳ trung thành với chủ nhân. Chúng rất dễ bảo cũng như có một trí thông minh tuyệt vời vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể đào tạo và huấn luyện chúng để chúng có thể tham gia vào các trò giúp cho bạn giải trí. Với những ưu thế vượt trội thiên phú này chúng ta có thể dễ dàng hiểu được tại sao nó lại được sử dụng nhiều ở trong các rạp xiếc đến như vậy.

Chó poodle có mấy loại

Dòng Toy Poodle

Do là dòng chó nhỏ, xinh xắn nên Toy Poodle thường được nuôi làm thú cưng là chủ yếu thậm chí sức nóng của loài chó này còn được lan truyền và tồn tại trong một khoảng thời gian dài ở trên toàn thế giới. Ngay cả đến thời điểm hiện tại. Khi mà có rất nhiều các dòng chó cảnh phổ biến khác tuy nhiên những chú chó poodle vẫn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất mà mọi người có thể tham khảo.

giong_cho_poodle

Chó Miniture Poodle

Với kích thước lớn hơn, Miniture và Standard Poodle ngoài việc nuôi làm thú cưng chúng còn được huấn luyện để tiếp tục làm những công việc truyền thống hay được đào tạo để phục vụ cho các rạp xiếc còn không được nuôi làm thú cưng phổ biến như ở tại nước ta.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết chăm sóc giống chó này: https://chopoodlehanoi.com/cach-cham-soc-va-che-do-dinh-duong-cho-cun-poodle/

Chó Standard Poodle

Là dòng to nhất trong các loại Poodle. Đây là dòng lớn nhất trong họ cho Poodle với chiều cao khoảng 40 cm, có những trường hợp cá biệt có những con cao 50 cm và nặng tới 30 kg. Chúng phổ biến ở trên thế giới nhưng lại cực hiếm ở nước ta và không phải lúc nào bạn muốn sở hữu cũng có thể mua được chúng. Giống Standard Poodle có kích thước lớn nhất trong các giống chó Poodle.

dac_diem_phan_biet_cac_giong_cho_poodleCách chọn thức ăn cho Poodle

Sau khi biết được loại chó của mình đang nuôi thuộc loài dòng nào rồi bạn có thể lựa chọn được phương pháp nuôi cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất để cho chú cún Poodle của mình luôn khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt nhất trước những thay đổi của thười tiết hiện nay.

Bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết hay về chú Poodle

  1. Cách tắm cho Poodle
  2. Cách chăm sóc chó Poodle

Kích cỡ chó Poodle chuẩn

 Tiêu chuẩn: chiều cao từ 45-60cm, có thể vượt ngoài tiêu chuẩn không quá 2cm. Các chú chó poodle tiêu chuẩn phải là bản sao lớn và phát triển của giống poodle kích thước trung bình với những đặc điểm giống nhau được giữ lại.
Poodle cỡ trung có kích thước từ 35-45cm.
Poodle mini có kích thước từ 28-35cm. Poodle mini phải hiển thị tướng mạo của 1 poodle cỡ trung thu nhỏ, giữ lại càng nhiềm đặc điểm tỉ lệ càng tốt và không được có dấu hiệu lùn.
Toy Poodle: kích thước từ 24-28cm (lý tưởng nhất: 25cm), kích thước có thể dao động trong khoảng 1cm. Toy poodle phải duy trì được toàn bộ những khía cạnh tỉ lệ chung của một poodle cỡ trung cùng với việc tuân thủ tất cả các đặc điểm của tiêu chuẩn. Toy poodle không được phép có dấu hiệu lùn. Chỗ u trên gáy có thể được bỏ qua. Toy poodle có cân nặng khoảng 3-4kg.

Chó poodle có mấy loại
3.4 (67.1%) 31 votes
SHARE THIS POST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here