Cần bao tiền để sở hữu 1 chú chó poodle thuần chủng

0
10

Cơn sốt mang tên “poodle” chưa bao giờ hết hot trong những năm trở lại đây. Bạn cũng  đang có ý định  lựa chọn một em poodle đáng yêu, nhanh nhẹn về làm bạn. Tuy nhiên trước khi trang bị kiến thức về cách chăm sóc chúng, bạn nên tìm hiểu về thông tin giá cả để đảm bảo vừa ưng con mắt, hợp túi tiền lại  đủ chất lượng nhé.

 

Tại sao nên chọn một chú chó poodle thuần chủng?

Bạn chỉ cần nghĩ đơn giản đến “hàng real” và “hàng fake” thì chú chó poodle thuần chủng ở đây chính là “hàng real”, còn những giống chó poodle lai, Tàu đều là “hàng fake”. Khi nhu cầu nuôi chó poodle ngày càng tăng cao thì các giống cho lai không thuần chủng, không xuất xứ, bị dị tật, lỗi gen cận huyết ngày càng nhiều. Bởi một chú chó poodle thuần chủng mỗi lứa chỉ đẻ từ 3-4 con, quá ít để sinh lời, nên các giống chó lai sinh sản nhiều mới ra đời.

Nếu mua một chú chó poodle không rõ nguồn gốc thì  tỉ lệ sống của em ấy sẽ rất thấp, thông thường chỉ từ 1-2 tuần. Điều đấy thật đáng tiêc, khi các bạn vừa mất tiền mà lại tốn công sức, mất niềm vui, không còn niềm tin vào việc nuôi chó. Đó là lý do bắt buộc trước tiên phải chọn một chú chó poodle thuần chủng.

Các yếu tố quyết định giá tiền của một chú chó poodle chất lượng

Nguồn gốc, xuất xứ: Chó nhập từ nước ngoài (Châu Âu, Bắc Mỹ) có giá thành đương nhiên cao nhất. Chó sinh ở Việt Nam tại các hộ gia đình hoặc trung tâm có giá thấp hơn. Cuối cùng là chó lai nhập từ Trung Quốc có giá thành rẻ nhất và cũng phổ biến nhất.

Kích cỡ, chủng loại: Tùy từng loại poodle khác nhau nhưng thông thường size càng nhỏ thì giá tiền càng cao.

Màu sắc, giới tính: Những chú chó poodle cái có giá cao hơn, đặc biệt màu lông của chúng cũng quyết định giá tiền giảm dần theo thứ tự sắp xếp: xám, trắng, nâu, kem, socola, đen.

Giấy tờ kèm theo: Nếu chó nhập ngoại cần có chứng chỉ của Hiệp hội trên thế giới, còn sinh tại Việt Nam thì cơ bản phải có sổ tiêm chủng, sổ khám chữa bệnh,…

 Giá tiền để sở hữu một chú chó poodle thuần chủng hiện nay

Căn cứ vào những yếu tố đánh giá một chú poodle thuần chủng như trên, có thể thấy hiện nay nước ta chủ yếu là giống Toy poodle và mức giá được chia thành các mốc như sau:

Từ 2 triệu đến 4 triệu: Chó poodle Tàu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hầu hết chưa tiêm chủng vắc xin

Từ 6 triệu đến 12 triệu: poodle thuần chủng được sinh tại các hộ gia đình có nguồn gốc bố mẹ phối giống rõ ràng hoặc các cơ sở nuôi chó, trang trại bán cho uy tín với giấy tờ đầy đủ và chế độ bảo hành.

Từ 15 triệu đến 60 triệu: Chó poodle thuần chủng được nhập từ nước ngoài, chất lượng cao nhất từ nguồn gốc, xuất xứ cho đến chủng loại.

Như vậy, về cơ bản nếu chỉ đơn giản muốn tìm một em poodle làm thú cưng thì ở mức giá trung bình khoảng 6 triệu bạn đã có thể sở hữu một chú chó poodle thuần chủng tại các hộ gia đình hoặc các cơ sở nuôi chó uy tín. Quan trọng nhất khi quyết định đưa em ấy về nhà  là sức khỏe, tính thuần chủng và đảm bảo tiêm chủng đầy đủ. Bạn có thể tham khảo giá chó poodle chuẩn nhất hiện nay, giá bán tốt nhất

Để được tư vấn, cũng như tìm hiểu những thông tin bổ ích nhất về chó poodle thuần chủng, các bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0963 055 592. Ngoài ra, nếu bạn ở Hà Nội thì hãy dành ra chút ít thời gian để đến tham quan trực tiếp một trong những trại chó poodle hàng đầu hiện nay của chúng tôi, tại địa chỉ: Số nhà 382 Ngọc Lâm-Quận Long Biên– Hà Nội

Cần bao tiền để sở hữu 1 chú chó poodle thuần chủng
5 (100%) 1 vote
SHARE THIS POST