Cách chọn mua chó Poodle khỏe mạnh và thông minh

Cách chọn mua chó Poodle khỏe mạnh và thông minh

07/05/2019

-

Nguyễn Đình Hồng

-

1 Bình luận

Cách chọn mua chó Poodle khỏe mạnh và thông minh

Nếu như các bạn đã theo dõi bài viết trước của chúng tôi giới thiệu tổng quan về những chú chó poodle và những kiến thức cần thiết trước khi nuôi, thì hôm nay, chúng tôi tiếp tục chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm chọn mua chó Poodle khỏe mạnh và thông minh nhé.

Như các bạn đã biết, thì Poodle là một giống chó có ngoại hình khá nhỏ nhắn và xinh xắn, không rụng lông nhiều, không hôi… Đặc biệt với bộ lông xù trên người, những chú chó Poodle đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người và lọt vào TOP 3 của bảng xếp hạng đánh giá những chú chó được lựa chọn nuôi nhất thế giới.

Hơn thế, Poodle còn được mệnh danh là hoa khôi thân thiện nhất hệ mặt trời và là một loài Pet gần gũi bậc nhất với con người.

Tuy nhiên, để chọn được một bạn Poodle phù hợp thì có khá nhiều vấn đề cần lưu tâm trước khi chọn mua. Để giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một bạn Poodle về chơi nhà, chúng tôi xin được gợi ý một số mẹo nhỏ trong những cách chọn mua chó Poodle sau đây:

Những đặc điểm về ngoại hình của các chú chó Poodle thông minh và khỏe mạnh

Kích thức tương đối chuẩn của những chú chó Poodle

Poodle thường được chia làm 4 mức kích cỡ khác nhau như sau (Bắt đầu từ giai đoạn trưởng thành):

  • Standard poodle: Có chiều cao trên 38cm và nặng 20 – 32 kg. Tương đương với kích cỡ của một chú chó becgie mà các bạn thường gặp.
  • Medium poodle: Loại Poodle này có cao khoảng 35cm. Thấp hơn so với Standard một chút.
  • Miniature poodle: Chiều cao 28cm đến 30cm, nặng 4kg đến 7kg.
  • Toy poodle: Đây là giống nhỏ nhất, có cân nặng khoảng 3kg. Toy Poodle được chia ra 3 size chính:
    – Toy: chỉ từ 3 đến 4kg
    – Tiny poodle: thì nhỏ hơn chút, chỉ khoảng 2kg
    – Teacup Poodle: từ 1 – dưới 2kg

* Lưu ý: Tùy vào sở thích, túi tiền và điều kiện sinh hoạt của bạn để lựa chọn kích cỡ phù hợp. Nếu nhà nhỏ thì cần một bạn Poodle càng nhỏ càng hợp lý. Tuy nhiên, dòng chó teacup Poodle là loại nhỏ nhất và giá của chúng cũng đắt nhất bởi chúng cực kỳ xinh và hiếm.

Bình luận

BÌNH LUẬN:
binh-luan

An

Tùy vào sở thích, túi tiền và điều kiện sinh hoạt của bạn để lựa chọn kích cỡ phù hợp. Nếu nhà nhỏ thì cần một bạn Poodle càng nhỏ càng hợp lý. Tuy nhiên, dòng chó teacup Poodle là loại nhỏ nhất và giá của chúng cũng đắt nhất bởi chúng cực kỳ xinh và hiếm.

07/05/2019
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0911 579 038
popup

Số lượng:

Tổng tiền: