Cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng cho cún Poodle

0
13

Cún Poodle là một loài động vật rất nhạy cảm chính vì vậy chúng ta cần chăm sóc nó một cách kỹ càng và chuẩn

Cách chăm sóc chó Poodle chuẩn

Poodle không chịu được khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh, chính vì thế 1 nơi ở sạch sẽ, thoáng mát là điều kiện sống lí tưởng nhất dành cho chúng. Trong điều kiện thời tiết quá lạnh, cún cưng rất dễ bị mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản… bởi bộ lông mặc dù khá dày nhưng khả năng giữ ấm cơ thể chó Poodle kém. Chính vì thế vào mùa đông, nên hạn chế dắt cún đi dạo. Trong trường hợp phải ra bên ngoài nên mặc thêm áo cho cún để tránh nhiễm lạnh.

Do cún Poodle sở hữu bộ lông dày và xoăn lên việc vệ sinh cho chúng cũng gặp nhiều khó khăn

Cách tắm cho cún Poodle

Poodle rất dễ bị cảm lạnh, vì vậy khi tắm ta nên sử dụng nước ấm (40- 50 độ C) để tắm cho chúng. Mùa hè tắm 1 tuần 1 lần và mùa đông 2 tuần / 1 lần. Khi tắm ta dùng nước ấm xả sạch bụi bẩn trên người sau đó dùng dầu tắm mát xa nhẹ nhàng khắp cơ thể sau đó xả sạch với nước. Tiếp tục sử dụng dầu xả massage lên lông và xả lại với nước 1 lần nữa. Tắm xong dùng khăn mềm thấm nước, sấy thật khô lông kết hợp dùng lược để loại bỏ những sợi lông rụng còn sót lại.

Cách tỉa lông cho cún Poodle

Để chó Poodle có 1 bộ lông đẹp thì bạn phải chải lông hàng ngày và tỉa lông thường xuyên cho bé mỗi tháng 1 lần. Khi chải nên dùng lược có gai mềm chải ngược lên sẽ xù và đẹp hơn. Lông của Poodle chỉ thực sự đẹp khi được 1 năm tuổi. Không giống như những loại chó khác, Poodle có 1 ưu điểm là ít khi rụng lông nên rất thích hợp với những bạn hay bị dị ứng với lông chó.

Sau khi chăm sóc bên ngoài cho Toy Poodle xong thì chúng ta cần chăm sóc bên trong bằng cách mang tới chế độ ăn uống chuẩn nhất

Chế độ dinh dưỡng của chó Poodle

Trước khi mang poodle về nhà, bạn nên trao đổi với chủ cũ của nó loại thức ăn nào con poodle đó đang ăn. Vì sự thay đổi quá nhanh về thức ăn sẽ gây hại cho bao tử và hệ thống tiêu hóa của poodle.
Nếu loại thức ăn bạn đang có khác với đồ ăn chủ cũ cho ăn, hãy kết hợp 2 loại cho chó ăn khoảng 1 tháng để thích nghi dần:

  • Tuần 1: 3/4 thức ăn cũ và 1/4 thức ăn mới.
  • Tuần 2: 1/2 thức an cũ và 1/2 thức ăn mới.
  • Tuần 3: 1/4 thức ăn cũ và 3/4 thức ăn mới.
  • Tuần 4: Hoàn toàn dùng thức ăn mới.

Thực hiện các thay đổi trên đây để chó những chú chó Poodle ngông bị ngỡ ngàng trước sự thay đổi tỏng khẩu phần ăn hàng ngày và chúng cần thời gian để có thể thích nghi

Những lưu ý khi cho cún Poodle ăn

– Nước uống cho cún cưng phải sạch + luôn phải để sẵn để cún có thể uống bất kỳ lúc nào khi khát, nên thay nước ít nhất 2 lần/ngày.

– Tránh cho Poodle uống quá nhiều sữa.

– Không nên cho ăn các loại thức ăn cứng nhưng xương lợn, xương gà, xương cá bởi rất dễ bị hóc. Hạn chế cho ăn các loại thức ăn chế biến từ nội tạng động vật, thức ăn nhiều dầu mỡ, cay, nóng…Ngoài ra bạn đọc có thể cập nhận bảng giá chó Poodle chuẩn nhất hiện nay

Cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng cho cún Poodle
3.3 (65.96%) 57 votes
SHARE THIS POST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here