Bạn biết gì về chó poodle?

0
4

Hiện nay nuôi những chú chó lông xù dễ thương , đang là sở thích của nhiều gia đình và các bạn trẻ. Trên thị trường chó cảnh cũng có rất nhiều loại chó đẹp và đáng yêu tuy nhiên loại chó được mọi người lựa chọn  nhiều nhất đó là chó cảnh Poodle. Sở dĩ được lựa chọn nhiều vì giống chó lông xù này rất dễ chăm sóc và dễ nuôi.

Nguồn gốc tên gọi chó poodle

Tên chó Poolde bắt nguồn từ tên tiếng Đức ‘Pule’- nghĩa là thợ lặn. Ở các nước châu Âu giống chó này thường để săn bắt những con chim nhỏ hay những con cá dưới các hồ nước.Cơ thể của chó Poolde có cấu tạo đặc biệt là có lớp mỡ dày vì vậy chúng có thể chịu được lạnh rất giỏi và có thể bơi được ở dưới nước. Không những vậy đây còn là giống chó được đánh giá là rất thông minh. Chính vì vậy,sau này khi giống chó lông xù này du nhập sang Pháp thì các huấn luyện viên xiếc đã huấn luyện loài chó này trở thành những diễn viên xiếc thực thụ.

Kinh nghiệm mua chó lông xù chất lượng

Để tìm và mua một chú chó cảnh Poolde lông xù ởViệt Nam hiện nay không khó. Những chú chó lông xù dễ thương đang được bán rất nhiều nơi. Nhưng người mua cũng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc để mua.Bởi các loài chó cảnh sẽ tiếp xúc thường xuyên với bạn vì thế bạn cần lựa chọn và kiểm tra kĩ nguồn gốc để tránh gặp các bệnh ngoài da.

1 số điều tham khảo khi mua chó cảnh Poodle :

  • Đối với những giống chó cảnh  Poodle Trung Quốc hoặc giống chó Trung Quốc nhưng  đẻ tại Việt Nam: Đối với size Toy ( chỉ nặng đến 4kg) có giá là 4 triệu đến 8 triệu. Còn size teacup  ( là size nhỏ nhất cân nặng từ 1-2kg) thì giá trung bình khoảng 12 triệu đến 20 triệu bởi loại này khá hiếm.
  • Đối với Poodle Thái Lan: Ở đây sẽ có 02 nguồn cung cấp chính đó là:
    + Ở chợ chó (cụ thể là chợ Chatuchak): Tại đây giá trung bình là 8 triệu đến 15 triệu
    + Nguồn thứ 2 là từ các trại nhân giống. Giá ở đây thường đắt hơn, vì trại có nhân giống ra khá nhiều kích cỡ đặc biệt siêu nhỏ. Trung bình khoảng 16 triệu đến 80 triệu.
  • Với giống Chó nhập từ Mỹ hoặc Canada hoặc các nước Châu Âu: Giá khá cao, rơi vào khoảng 80 triệu trở lên. Ở đây, size Teacup có khá nhiều

Trước khi mua chó bạn nên xem điều kiện kinh tế và sinh sống của  mình để có thể lựa chọn được một chú chó poodle dễ thương cho mình !

Để được tư vấn, cũng như tìm hiểu những thông tin bổ ích nhất khi giá chó cảnh Poodle tốt nhất , các bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0963 055 592. Ngoài ra, nếu bạn ở Hà Nội thì hãy dành ra chút ít thời gian để đến tham quan trực tiếp một trong những trại chó poodle hàng đầu hiện nay của chúng tôi, tại địa chỉ: Số nhà 382 Ngọc Lâm-Quận Long Biên– Hà Nội

 

Bạn biết gì về chó poodle?
5 (100%) 1 vote
SHARE THIS POST