Bạn biết gì về bộ lông quyến rũ của chó poodle?

0
5

Khi nhắc đến Poodle người ta thường nghĩ ngay đến trí thông minh siêu việt và vẻ ngoài đáng yêu. Poodle còn sở hữu cả một bộ sưu tập màu lông siêu đặc sắc khiến ai cũng mê đắm. Vậy bạn đã biết những gì về màu lông Poodle thuần chủng?

Đặc điểm chung của Poodle

Poodle được biết đến với bộ lông rất quyến rũ. Hiện nay, chó Poodle có tổng cộng 4 dòng chính, trong đó nổi bật nhất là Poodle lông xù (Toy Poodle) và màu lông Poodle thuần chủng (Standard Poodle ).

Chó poodle là loài không bao giờ rụng lông, dáng người mảnh mai, cân nặng Toy Poodle  khoảng 2,5-  5 kg  và  Standard Poodle  thì 7- 15 kg.

Bộ lông chính là điểm tạo nên sự khác biệt của giống chó này, giống như tóc người vậy, luôn mọc dài ra theo thời gian chứ không chỉ đạt mức tối đa hay là rụng lông, thay lông theo mùa như các loài khác.

Bộ lông của Poodle lông xù – Toy Poodle

Poodle lông xù – Toy Poodle chỉ cao khoảng 24 – 28 cm. Ra đời nhờ quá trình phối giống của con người mà có được.

Poodle lông xù có đặc điểm nhận dạng rõ nhất là lớp lông xoăn tít. Chiều dài của Poodle xấp xỉ gần bằng chiều cao tính từ bả vai.

Thông thường lông màu trắng thì da sẽ có màu bạc và màu này được nhiều người yêu thích nhất. Ngoài ra, chó Poodle lông xù còn có các màu khác, bao gồm đen, xám, bạc, nâu đỏ, nâu socola, bò sữa, mơ vàng. Poodle lông xù màu bò sữa và màu xám xanh là những màu lông cực hiếm.

Màu lông Poodle thuần chủng – Standard Poodle

Màu lông Poodle thuần chủng luôn được tìm kiếm ráo riết. Poodle thuần chủng hay còn gọi là Standard Poodle là loại chuẩn nhất của giống Poodle, không bị lai tạp với các giống chó khác.

Những màu lông Poodle thuần chủng chuẩn nhất bao gồm: đen, trắng, xám, kem, nâu, nâu đỏ, vàng mơ, bạc và bạc beige. Ngoài ra, còn một số màu lông khá đẹp mắt như màu bò sữa (đen và trắng hoặc nâu và trắng), màu cà phê, màu socola, xám xanh…

Để nhận dạng màu lông Poodle thuần chủng cực khó, cần quan sát cẩn thận và chi tiết:

  • Kết cấu đẹp giống như sợi len và rất quăn, đàn hồi, chịu được áp lực của các chi.
  • Lông dày, tốt, độ dài  tương đối bằng nhau và kiểu xoăn cũng giống khá giống nhau.
  • Lông dạng thừng: kết cấu chất len, dày đặc, bện với nhau tạo thành những sợi nhỏ với kích thước độ dài ít nhất là 20cm.

Cách chăm sóc để có bộ lông quyến rũ của chó poodle

Dù bạn đang sở hữu chú cún có màu lông Poodle thuần chủng hay Poodle lông xù nhưng để tăng sự quyến rũ và thẩm mỹ cho bộ lông của Poodle cần phải chú ý chăm sóc. Vì vậy cần:

  • Chuẩn bị lược chải lông, sữa tắm dành riêng cho chó lông dày để chúng luôn mượt mà không bị khô rối, không lo bạc màu lông.
  • 6 tháng thì nên cho chúng đi spa 1 lần để tạo kiểu cho bộ lông.
  • 1 tuần tắm 1 lần là thời gian thích hợp nhất để tắm cho Poodle .
  • Poodle cần các loại thức ăn cần thiết đầy đủ vitamin A,B ,E ,D… để cung cấp nguồn dưỡng chất tốt nhất cho bộ lông luôn đẹp và mềm mượt.

Để được tư vấn, cũng như tìm hiểu những thông tin bổ ích nhất về giá Poodle lông xù, các bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0963 055 592. Ngoài ra, nếu bạn ở Hà Nội thì hãy dành ra chút ít thời gian để đến tham quan trực tiếp một trong những trại chó poodle hàng đầu hiện nay của chúng tôi, tại địa chỉ: Số nhà 382 Ngọc Lâm-Quận Long Biên– Hà Nội

 

Bạn biết gì về bộ lông quyến rũ của chó poodle?
5 (100%) 1 vote
SHARE THIS POST